Đá sọc dưa – Sự lựa chọn cho công trình hồ bơi

 Không những là nơi nghỉ ngơi, thư dãn của các thành viên trong gia đình, tụ họp bạn bè người thân tới dự tiệc ngoài trời, hồ bơi còn lại một điểm nhất quan trọng, độc đáo trong kiến trúc xây dựng hiện đại. Vậy ta nên sử dụng loại vật liệu nào để trang trí cho hồ bơi? Đây là một câu hỏi quen thuộc khi chúng tôi tiếp cận được nhu cầu của khách hàng khi họ muốn có 1 hồ bơi tại nhà. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vật liệu có thể sử dụng nhưng trong số đó thì đá sọc dưa luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Đặc điểm của đá sọc dưa

Đá sọc dưa là loại đá tự nhiên có nhiều tại các núi đá ở Thanh Hóa, Nghệ An. Sau khi được khai thác, đá sẽ được chuyển về các nhà máy, kho xưởng để gia công, chế tác kích thước và mài bóng phục vụ cho nhu cầu của khách hàng. Đá sọc dưa có gam màu chủ đạo là xanh và đen rất phù hợp với các công trình ngoài trời và đặc biệt là bể bơi. Tùy vào nhu cầu sử dụng và người ta chọn kích thước phù hợp. Thông thường đá sọc dưa được gia công thành các kích thước phổ biến như 30×30, 40×40, 30×60, 20×40…(cm). Trong số đó, kích thươc 30×60 (cm) là kích thước phổ biến nhất để sử dụng cho ốp, lát hồ bơi.

Đá sọc dưa được chi làm 2 loại chính

Đá sọc dưa mài bóng: Bề mặt đá được mài nhẵn bóng trước khi lát xuống đá của hồ bơi. Loại này có độ bóng bảy lấp lánh, những đường vân khi xuống nước sẽ thêm đậm nét và sáng hơn.
Đá sọc dưa khò nhám: loại này thích hợp hơn cả khi sử dụng ốp thành, lát sân của hồ bơi hoặc những chỗ nước nông. Bề mặt của đá có độ nhám nên chống trơn trượt rất tốt, đảm bảo sự an toàn cho mọi người.

Lý do sử dụng đá sọc dưa để lát hồ bơi

Không phải tự nhiên mà đá sọc dưa lại được nhiều người dựa chọn và nằm trong top những loại vật liệu dành cho hồ bơi, sản phẩm được xem lại điểm mấu chốt cho vẻ đẹp của hồ bơi và không gian kiến trúc của ngôi nhà.
Thứ nhất: Đá sọc sưa là loại đá tự nhiên và chuyên dụng cho công trình hồ bơi. Sử dụng đá hồ bơi mang lại cho không gian một vẻ đẹp tự nhiên và tinh tế, hiệu quả nhất cho những công trình nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và những công trình cao cấp.

Thứ hai: đá sọc dưa mà bóng có độ bóng vừa phải, là sự lựa chọn hoàn hảo cho nền của hồ bơi. Đá sọc dưa khò nhám lại rất phù hợp với thành hồ bơi, khoảng trống rìa hồ hoặc nền những vùng nước nông bởi khả năng chống trơn trượt rất tốt.

Thứ ba: đá sọc dưa có màu sắc tự nhiên, với những vân đá trắng tinh tế hòa lẫn với màu đá đen xanh tạo nên một vẻ đẹp hoàn mỹ cho công trình.

Thứ tư: Chất liệu đá còn có độ bền và màu sắc thì khó phai với thời gian. Có khả năng hạn chế rêu mốc khi ngâm dưới nước. Chính vì vậy, sử dụng đá sọc dưa làm đá lát bể bơi là lựa chọn rất lý tưởng. Với những sọc trắng trên bề mặt đá. Bề mặt mài bóng hoặc mài mờ, khi dùng để lát đáy bể bơi, các đường vân sẽ đậm và nổi bật. Mang đến vẻ đẹp tinh tế và sang trọng cho các công trình hồ bơi, đặc biệt đá mài bóng sọc dưa tuyệt đối không bị rêu mốc hay mài mòn khi tiếp xúc với nước một thời gian dài cũng như tác động bởi thời tiết bên ngoài. Đá cũng có nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với đa dạng diện tích hồ bơi.

 

Thông tin liên hệ

Cửa hàng Đá đẹp xứ Huế

Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Quý Đôn, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế

Điện thoại: 036.680.0896 – 0769.718.123 – 0961.516.459

Website: www.dadepxuhue.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *