Có nên sử dụng gạch bông gió khi xây nhà

Nhờ khả năng lấy sáng, lấy gió mà vẫn che được nắng mưa, gạch bông gió được ứng dụng nhiều để trang trí khu vực mặt tiền nhà, ốp tường rào, làm vách ngăn nội thất

Gạch thông gió cho không gian sống mở

Trong thiết kế, thi công nội thất, đối với những ngôi nhà nhiều tầng, có diện tích nhỏ và nằm san sát nhau, bên cạnh sử dụng giếng trời, có thể sử dụng các loại gạch thẻ, gạch kính hay gạch bông gió để lấy sáng,
giúp căn nhà luôn mát mẻ, thông thoáng.

Phân loại gạch bông gió

Hiện nay, gạch bông gió trang trí được sản xuất từ 2 loại nguyên vật liệu chính là đất sét và xi măng. Bên cạnh độ bền và tính thẩm mỹ cao, gạch bông gió còn có ưu điểm lấy sáng, lấy gió mà vẫn che được nắng, một số mẫu có thể che mưa.

Việc sử dụng gạch bông gió trong xây dựng nhà cửa giúp mang đến cho người dùng cảm giác gần gũi, mộc mạc, tạo nên sự kết nối không gian giữa bên ngoài và bên trong nhưng không làm mất đi sự riêng tư.

Loại gạch này giảm sự bí bách của các bức tường và không gian kín, mang đến một không gian sống mở, thoáng đãng, đặc biệt là các ngôi nhà ống, nhà hộp hay chung cư ở các thành phố lớn. Cụ thể, gạch bông gió thường được ứng dụng trong trang trí khu vực mặt tiền, ốp tường rào, trang trí cho khu vực ngoại thất, làm vách ngăn nội thất, quầy bar, khung kệ sách, bàn nhà bếp…

Khi sử dụng gạch bông gió cần dựa trên những yếu tố như điều kiện khí hậu, hướng nắng, hướng gió khi thi công tường gạch bông gió, để tác động lên công trình. Ngoài ra, nếu sử dụng gạch bông gió để xây dựng làm tường ngăn chính, nên lựa chọn vách kính bên trong để chắn mưa, chống tiếng ồn mà vẫn đảm bảo được khả năng lấy sáng.

Ưu, nhược điểm của gạch bông gió

Sử dụng gạch thông gió để làm vách ngăn, tường trang trí giúp tạo không gian mở, tăng điểm nhấn thị giác. Cụ thể, sự trao đổi không khí và hút gió sẽ được luân chuyển thông qua lỗ hổng ở gạch bông gió sẽ giúp không gian được khô ráo và tránh tình trạng bị ẩm mốc.

Ngoài ra, sử dụng gạch bông gió giúp lấy ánh sáng từ thiên nhiên vào bên trong nhà nhưng vẫn đảm bảo ánh sáng không chiếu trực tiếp mà ở một mức độ vừa phải.

Những viên gạch bông gió không chỉ có duy nhất tác dụng thông gió và lấy sáng mà còn làm tăng tính thẩm mỹ. Với những hoa văn bắt mắt cùng kiểu dáng và màu sắc đa dạng ngôi nhà được tăng thêm phần vẻ đẹp nhờ những vật liệu thô này.

Ngoài những tính năng vượt trội, gạch bông gió cũng có những nhược điểm như khả năng chống thấm, chống hắt mưa kém. Ngoài ra, loại gạch này không có khả năng cách âm, chống ồn bởi phần lớn các loại gạch bông gió có cấu trúc rỗng và nhiều lỗ.

 

Thông tin liên hệ

Cửa hàng Đá đẹp xứ Huế

Địa chỉ: Số 27 Đường Lê Quý Đôn, Phường Phú Hội, Thành Phố Huế

Điện thoại: 036.680.0896 – 0769.718.123 – 0961.516.459

Website: www.dadepxuhue.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *